Vietnam Airlines dự định mở loạt đường bay để thúc đẩy du lịch Campuchia

Hãng hàng không quốc gia sẽ mở các đường bay mới kết nối các thành phố du lịch Việt Nam đến Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville.

Sáng nay, Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021 tại Phnom Penh (Campuchia). Là một trong số hãng hàng không vận chuyển nhiều hành khách nhất đến Campuchia, theo thỏa thuận, Vietnam Airlines sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch quốc gia này thông qua các hội chợ xúc tiến du lịch, phối hợp cùng Bộ Du lịch Campuchia xây dựng các sản phẩm quảng bá chung và tổ chức các hội thảo. 

Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia – Samdech Techo Hun Sen nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Việt Nam theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

polyad

Lễ ký kết hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia.

Kế hoạch của hãng là mở các đường bay mới kết nối thành phố Hạ Long, Đà Nẵng tới các điểm đến nổi tiếng của xứ sở chùa tháp gồm: Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville.

Chất lượng nhân sự ngành du lịch cũng được 2 bên đề cập. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ hỗ trợ cung ứng vé máy bay miễn cước cho cán bộ, chuyên gia Campuchia trong hoạt động quảng bá du lịch; các sinh viên ngành du lịch Campuchia có thành tích xuất sắc sẽ có cơ hội làm việc tại Vietnam Airlines… Bên cạnh đó là chương trình tiếp thị, trình diễn sản phẩm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, lữ hành và lưu trú tại Campuchia.

READ  Kỷ niệm khó quên của khách Việt lần đầu tới ĐN

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hợp tác giữa Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia sẽ củng cố và mở rộng mối quan hệ hai nước láng giềng Việt Nam – Campuchia.

“Chúng tôi vui mừng khi là ‘sứ giả trên không’ đồng hành cùng Campuchia trong hợp tác về lĩnh vực hàng không – du lịch, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Campuchia phát triển và vươn xa hơn nữa”, ông Thành nhấn mạnh.

polyad

Tàu bay Airbus A321 nằm trong đội tàu bay được Vietnam Airlines sử dụng để khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Campuchia.

Vietnam Airlines có hơn 40 năm khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Campuchia. Năm 2018, sản lượng hành khách hai chiều Việt Nam – Campuchia do Vietnam Airlines vận chuyển đạt hơn 700.000 ghế. Hiện hãng khai thác 2 đường bay xuyên Đông Dương và 3 đường bay thẳng đến Campuchia gồm Hà Nội – Siem Reap, TP HCM -Siem Reap và TP HCM – Phnom Penh với tổng tần suất 56 chuyến một tuần.

Ngoài ra, Cambodia Angkor Air – hãng hàng không thành viên của Vietnam Airlines cũng khai thác 4 đường bay Đà Nẵng – Siem Reap, từ TP HCM đến Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville với tổng tần suất 56 chuyến một tuần. Dự kiến từ tháng 4 năm nay, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm đường bay Đà Nẵng – Siem Reap tần suất 4 chuyến một tuần.

READ  Công viên Trung Quốc để nhân viên nhảy từ đỉnh núi xuống đưa cơm

Thanh Thư

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì hành hung tài xế xe buýt

Video ngắn ghi lại cảnh một nữ hành khách túm tóc của tài xế tại …

Trả lời