Vingroup xây công viên 1 tỷ USD ở Hải Phòng

Dự án công viên chủ đề được xây dựng trên đảo Vũ Yên với kỳ vọng trở thành công viên lớn nhất VN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Hải Phòng và đại diện nhà đầu tư bấm nút khởi công dự án. Ảnh: Giang Chinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Hải Phòng và đại diện nhà đầu tư bấm nút khởi công dự án. Ảnh: Giang Chinh.

Sáng 21/6, UBND TP Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi tiêu khiển, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên. Vị trí dự án nằm tại giao điểm 3 dòng sông lớn: Bạch Đằng, Ruột Lợn và sông Cấm, nơi có không gian sinh thái tự nhiên khác lạ và liên kết liên lạc thuận tiện với trung tâm TP cùng các vùng phụ cận.

Dự án được xây dừng trên tổng diện tích 50 ha, gồm 6 phân khu tiêu khiển trong nhà và ngoài trời, dành cho nhiều lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em có điểm nhấn là những trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo, trò chơi cảm giác mạnh. Công viên nước ngoài trời được xây dừng giao hòa với 3 con sông lớn xung quanh đảo.

Các phương tiện cơ giới tham gia xây dựng công viên chủ đề tại đảo Vũ Yên. Ảnh: Giang Chinh

Các phương tiện cơ giới tham gia xây dựng công viên chủ đề tại đảo Vũ Yên. Ảnh: Giang Chinh

Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dại Vinpearl Safari lần trước tiên được xây dựng ở phía Bắc hứa hứa có nhiều loài thú quý hiếm… 

Ngoài ra, dự án có xây dừng riêng một khu vực dành cho trung tâm mua sắm cùng toàn cầu ẩm thực trong nước và toàn cầu.

Ông Nguyễn Việt quang quẻ – Phó chủ toạ kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, Dự án là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là tòa tháp “Bắc tiến” trước tiên của hệ thống. Các đối tác tham gia tư vấn và xây dừng đều là những đơn vị uy tín hàng đầu toàn cầu.

Khi hoàn thành, “nơi đây sẽ là công viên chủ đề lớn nhất VN và mang tới những trải nghiệm tuyệt hảo thu hút du khách trong nước và toàn cầu, góp phần xúc tiến sự phát triển của ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và VN nói chung”, ông quang quẻ nói.

Giang Chinh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vinpearl đưa nhiều khách sạn và thương hiệu Marriott đến Việt Nam

Vinpearl giới thiệu thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott, đồng thời mở …

Trả lời