Vinh danh 10 quán phở được yêu thích nhất VN

TP HCMTheo ý kiến chuyên gia, một tô phở ngon không chỉ thăng bằng tính âm dương nhưng mà phải phục vụ đủ những tiêu chuẩn về ngũ giác.

Ngày của Phở bắt nguồn từ sự kiện món ăn VN trước tiên có ngày tôn vinh tại Nhật phiên bản (4/4/2016). nhị hoạt động mới trong “Ngày của Phở” năm 2019 là cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” và “Vinh danh top 10 quán phở được yêu thích”.

Ông Đỗ Văn Dũng, đại diện BTC, cho rằng phở là tài sản quý giá trong kho tàng ẩm thực VN. Lịch sử phát triển của dân tộc có nhiều món ăn đặc trưng và nổi tiếng, nhưng khi nói tới phở là du khách khắp nơi trên toàn cầu sẽ nghĩ ngay tới VN. Phở xứng đáng sánh ngang với những món ăn nổi tiếng như sushi của Nhật phiên bản, tom yum của Thái Lan hay pizza của Italy…

Ngày của Phở tại VN được khởi xướng từ năm 2017, lấy ngày 12/12 hàng năm là ngày truyền thống.

“Quá trình thiên di từ Bắc vào Nam đã giúp món phở có nhiều biến tấu cho thích hợp với tinh hoa ẩm thực từng vùng miền. Cái hay của phở nằm ở năng lực thay đổi theo vùng địa lý, từ đó nhưng mà tồn tại được”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, chủ toạ Hiệp hội Văn hoá và Ẩm thực VN nói. Mỗi vùng miền sẽ có một công thức, một khái niệm riêng về “phở ngon”. Tuy nhiên để nâng phở lên tầm quốc tế thì cần có những định chuẩn chung, bớt tính vùng miền.

Theo Tiến sĩ Sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, một tô phở ngon phải phục vụ được nhị tiêu chí. trước tiên là tính thăng bằng âm dương trong một tô phở, đây là nét tinh tế rất riêng của phở VN. Tiếp theo, một tô phở đúng chuẩn phải phục vụ được ngũ giác – phở phải nóng, thơm, ngon, thích mắt và người nấu phải kể được câu chuyện, công thức riêng.

Ngoài vinh danh các đầu bếp giỏi, thương hiệu phở được yêu thích, sự kiện còn nhiều hoạt động lôi cuốn như triển lãm tái tạo lịch sử của phở từ xa xưa tới ngày nay, các lớp học dạy nấu phở dành cho du khách. Để thuận tiện cho khách tham quan, ngày hội chính của sự kiện sẽ diễn ra vào chủ nhật (8/12). Vào Ngày của Phở (12/12), ban tổ chức sẽ mang phở tới với trẻ em có hoàn cảnh phức tạp ở Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

“Ngày của Phở” được báo tuổi xanh và đơn vị Acecook VN khởi xướng năm 2017, lấy ngày 12/12 hàng năm làm ngày truyền thống. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ 8-12/12 tại TP HCM.

Khương Nha

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *