Visa L1A: đoạn đường ngắn để thực hiện “giấc mơ Mỹ”


Dân trí

Chương trình lao động định cư EB3, đầu tư EB5 đang có sức lôi cuốn không giống nhau với nhiều người. Nhưng ít ai biết tới visa L1A, loại visa này có thể giúp người Việt thực hiện hóa giấc mơ Mỹ tiến cho quý khách dạng thân và gia đình chỉ trong 3-6 tháng.

Quy trình làm hồ sơ luôn tiêu tốn nhiều thời kì và tiêu pha. không giống nhau là trong thời đoạn hiện nay, nhiều người phải tạm gác lại kế hoạch định cư vì lo ngại những tác động của dịch Covid-19 và những thay đổi chính sách định cư mới sẽ khiến quy trình trở thành phức tạp hơn trước. Visa L1A lúc này trở thành một điểm sáng trong thời khắc này, giải quyết hồ sơ nhanh hơn các loại visa khác.

Trước những biến động, người Việt nên chủ động tìm những hướng đi mới.

Sơ khởi về visa L1A

L1A là thị thực không định cư thuyên chuyển viên chức giữa đơn vị mẹ tại nước ngoài tới điều hành chi nhánh tại Mỹ với chức vụ là một nhà thống trị/điều hành cấp (Visa làm việc).

Visa L1A nổi lên như một điểm sáng giữa những khủng hoảng về định cư Mỹ.

Diện visa này cũng cho phép một đơn vị nước ngoài chưa có văn phòng trực thuộc tại Hoa Kỳ có thể cử một tổng giám đốc hoặc người thống trị tới Hoa Kỳ với mục tiêu xây dựng một đơn vị.

Đây là một thị thực không di dân, và có giá trị trong một khoảng thời kì tương đối ngắn. Visa L1A sẽ được gia hạn 2 lần, mỗi lần có thời hạn 3 năm, thời kì tạm trú tối đa là bảy năm, hết thời kì này đương đơn phải trở lại VN.

Cũng vì lôi cuốn nhiều người nhưng visa EB3, EB5 đang có số lượng hồ sơ chờ xét duyệt nhiều, kéo theo là thời kì giải quyết lâu. Trong khi đó, đương đơn dạng visa L1A chỉ mất 3-6 tháng, tiết kiệm được thời kì đảm bảo sẽ tiết kiệm được tiêu pha. Hơn thế nữa, đây là một dạng visa khá mới nên đồng nghĩa quý khách sẽ có nhiều thời cơ mới hơn và không bị giới hạn số lượng visa cấp phát hàng năm.

Quyền lợi của người có visa L1A

Có thời cơ nộp hồ sơ xin thẻ xanh định cư vĩnh viễn sau khi qua Mỹ (theo diện EB-1C) & sau đó lên quốc tịch Mỹ. Visa L1A tạo thời cơ để cả gia đình đương đơn bao gồm vợ/chồng và các con đơn thân dưới 21 tuổi được nộp hồ sơ xin định cư chính thức cho cả gia đình, theo diện thẻ xanh (EB-1C)/thẻ xanh vĩnh viễn sau thời kì tối thiểu là 1,5 năm, cùng với việc phục vụ các điều kiện khác.

Visa L1A mở ra những thời cơ mới cho người Việt và gia đình nơi xứ cờ hoa.

Gia đình, con cái quý khách cũng được hưởng những phúc lợi như công dân Mỹ về y tế, giáo dục được xem là cao cấp nhất trên toàn cầu. Con của ứng viên diện L1A hoàn toàn được học hành miễn phí (trường công) như người quý khách dạng xứ. song song, có thời cơ lọt vào 10% số du học trò được nhận vào các trường đại học tên tuổi mỗi năm.

Đương đơn và gia đình có quyền mua nhà cửa, sở hữu tài sản, được thi bằng tài xế, xin thẻ an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác, có thời cơ định cư chính thức theo dạng visa thông qua nghề nghiệp và có thể đi và về lại VN bất kỳ lúc nào.

Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình này, đương đơn được cấp visa L1A phải giữ vị trí thống trị hoặc Chuyên viên cấp cao thuộc đơn vị mẹ có trụ sở tại VN hoạt động trên một năm, có đơn vị con hoặc chi nhánh ở Mỹ.

Đương đơn L1A đã có kinh nghiệm làm việc với vị trí thống trị hoặc chuyên môn cao tại đơn vị mẹ liên tục 1 năm trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin thị thực.

Ứng viên cho chương trình đầu tư L1A là doanh nghiệp hay viên chức sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Đương đơn phải chứng minh được vị trí quan yếu nhưng mình đang nắm giữ (thống trị cấp cao đối với Visa L1A hoặc Chuyên viên cấp cao đối với Visa L1B).

đơn vị mẹ tại VN vẫn đang vận hành thông thường và sẽ hoạt động song song với sự phát triển của đơn vị mẹ tại Mỹ.

Viva Consulting với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực tư vấn định cư, di trú Mỹ, luôn là quý khách đồng hành đáng tin cậy chắp cánh cho kế hoạch phát triển định cư của nhiều người dân VN. Viva Consulting thực hiện chương trình định cư L1A, mang tới những giải pháp, thời cơ mới cho người Việt trong thời đoạn phức tạp hiện nay, rút ngắn tối đa thời kì làm hồ sơ, tiết kiệm tiêu pha và công sức, nhanh chóng biến giấc mơ Mỹ tiến của nhiều người thành hiện thực. tới với Viva Consulting, quý khách có thể hoàn toàn an tâm phó thác trách nhiệm cho hàng ngũ viên chức được tập huấn bài quý khách, là những chuyên gia hàng đầu về Luật Di trú Mỹ. Viva Consulting – mỗi bước đi của quý khách luôn có sự đồng hành của chúng tôi!

Để tìm hiểu thêm thông tin về visa này hay các thông tin liên quan quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Viva Consulting theo thông liên hệ dưới đây:

Website: VivaConsulting.vn

Email: info@vivaconsulting.vn

Hotline: 091.746.9911

VP. HCM: 32 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Quận 3, TP.HCM

Nguồn: Viva Consulting

Trường Thịnh

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *