VN là động lực xúc tiến hàng không Đông Nam Á

Lưu lượng khách tăng trưởng mạnh, các hãng hàng không liên tục ra đời mang tới nhiều dự báo khởi sắc về thị trường hàng không VN.

Theo lên tiếng CMO mới nhất của Boeing, ngành hàng không của khu vực châu Á thăng bình Dương đang dẫn đầu véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng toàn cầu. Nguyên nhân tới từ sự lớn mạnh của các hãng hàng không và mật độ đường bay trong khu vực. Trong đó, VN là động lực xúc tiến sự phát triển của ngành hàng không tại Đông Nam Á với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tuyệt vời nhất.

Vietjet hiện có 129 đường bay, phủ khắp các nơi tới tại VN và quốc tế tới Nhật khách du lịch dạng, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia… Mới đây, Vietjet đã mở chuyến bay thẳng trước tiên tới Bali (Indonesia) và sắp tới là đường bay thẳng tới Ấn Độ.

Yếu tố trước tiên xúc tiến nhu cầu của ngành hàng không luôn là sự phát triển kinh tế. Dự báo trong sáu năm tới tăng trưởng GDP hàng năm của VN sẽ đạt hơn 6%, cao hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực. Trong vòng 15 năm tới, từng lớp trung lưu tại VN được dự báo tăng gấp đôi, với khoảng 15 triệu người sẽ gia nhập từng lớp này. Đây là yếu tố then chốt xúc tiến nhu cầu về hàng không trên trái đất nói chung và VN nói riêng.

Trong vòng 10 năm, số đường bay thẳng nội địa đã tăng gấp đôi, số lượng các chuyến bay thẳng giữa các TP cũng tăng 3,5 lần. Tại các TP lớn, có khoảng 30 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày. “Sự tăng trưởng của thị trường hàng không nội địa của VN được tiến công giá là vô cùng tuyệt vời. Phần lớn đường bay trong thị trường này được khai thác bằng tàu bay một lối đi (6 ghế một hàng)”, phó giám đốc Marketing của Boeing nói.

Về thị trường quốc tế, chỉ trong vòng một năm đã có gần 50 đường bay mới được mở tới và đi từ VN. Ước tính tới cuối năm 2019, nơi đây sẽ có khoảng 200 đường bay quốc tế. Thị trường hàng không quốc tế ở nước này đang tăng trưởng ở mức 15% hàng năm. Trong đó, tiềm năng thấy rõ là các chuyến bay quốc tế tầm xa. Trong 5 năm tới, số tàu bay của VN được dự báo tăng gấp đôi so với 200 chiếc hiện nay. 

véc tơ vận tốc tức thời phát triển nhanh của ngành hàng không và hạ tầng bị quá tải là bài toán chung của cả trái đất chứ không riêng VN.

tiến công giá về tiềm năng và thời cơ của các hãng hàng không mới tại thị trường VN, ông Darren Hulst, đại diện Boeing lấy ví dụ: Vào những năm 1990, một số người tin rằng Mỹ hầu như không còn tiềm năng tăng trưởng với hạ tầng vào thời khắc đó. Tuy nhiên, trong 30 năm qua, Mỹ vẫn tiếp tục phát triển với việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng hàng không mới và duy trì véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng. Điều đó có nghĩa thời cơ cho các hãng hàng không mới tại VN còn rất nhiều. Việc có thêm các hãng hàng không mới, hoạt động cạnh tranh lành mạnh là điều tích cực cho thị trường và giúp khách du lịch dạng thân ngành hàng không vững chắc và phục hồi tốt hơn.

Theo quan sát của Boeing, bài toán cơ sở hạ tầng không phục vụ kịp véc tơ vận tốc tức thời phát triển của thị trường hàng không là vấn đề các nước đã, đang phát triển đều gặp, không riêng thị trường VN. Bên cạnh việc nghiên cứu, xây mới các sân bay thì việc tối ưu trong cách khai thác hệ thống cơ sở hạ tầng là lựa chọn tốt nhất cho ngành hàng không VN ngày nay.

CMO là lên tiếng thường niên do Boeing về tiềm năng của ngành hàng không trên phạm vi toàn cầu và những thống kê cụ thể ở từng quốc gia, trong đó có VN. lên tiếng này được thực hiện lần đầu vào năm 1961. Sau gần 60 năm xuất khách du lịch dạng, CMO được xem là một trong những dự báo uy tín trong ngành hàng không thương nghiệp. Các số liệu phân tích được sử dụng vào việc lên kế hoạch sinh sản, san sẻ với các đối tác bao gồm các cơ quan cai quản quốc gia, cơ quan chính phủ, các hãng hàng không cũng như các đối tác. Dự báo được đưa ra để giúp các nhà cai quản vạch ra kế hoạch đầu tư mới hợp lý và song song tìm giải pháp tối ưu hóa khai thác cơ sở hạ tầng hiện có.

VN sắp tổ chức diễn đàn cấp cao du lịch lần 2

Diễn đàn Cấp cao Du lịch VN lần nhị sẽ diễn ra ngày 9/12 tại Hà Nội. Sự kiện là cuộc gặp gỡ, hội thoại công – tư cấp quốc gia, khu vực để thảo luận những vấn đề, giải pháp xúc tiến sự phát triển bứt phá, vững chắc cho du lịch VN. Vietjet là nhà tài trợ xoàn cho diễn đàn năm nay.

Khương Nha

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *