Vô tư tiết lộ bí mật nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc


Dân trí

Trên trang cá nhân của mình, nữ tiếp viên xinh đẹp thoải mái chia sẻ những bí mật trong ngành hàng không, mẹo khi đi máy bay… Cô cho rằng, đó là nguyên nhân khiến hãng bay cho mình thôi việc.

Một nữ tiếp viên hàng không đã bị hãng bay sa thải sau khi vô tư chia sẻ những thông tin về nghề nghiệp trên mạng xã hội. Đó là trường hợp của Arina Bloom, nữ tiếp viên từng làm việc tại hãng hàng không United Airlines (Mỹ).

Trên trang cá nhân với gần 250.000 lượt theo dõi, 2,8 triệu lượt thích của mình, nữ tiếp viên Arina từng chia sẻ nhiều video liên quan tới chủ đề ngành hàng không, những góc khuất nghề nghiệp như máy bay không được dọn dẹp giữa chuyến, có chim vào máy bay.

Trong một số video, cô còn mặc trang phục của hãng để chia sẻ những quan điểm cá nhân.

Vô tư tiết lộ bí mật nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc - 1
Nữ tiếp viên bị sa thải vì vô tư chia sẻ nhiều bí mật trong nghề (Ảnh: TikTok).

Những năm gần đây, khi mạng xã hội TikTok bùng nổ, nhiều du khách thích nghe lời khuyên từ các cựu nhân viên khách sạn, tiếp viên hàng không để hỏi mẹo nâng cấp chuyến bay hạng phổ thông, cách đặt vé giá rẻ, chọn phòng phù hợp… Đó cũng là một trong những lý do video của nữ tiếp viên Arina thu hút lượng người xem rất cao.

READ  Marriott mở chương trình khuyến mại mới "Bảy điều ước, trọn vẹn ước mơ"

Vô tư tiết lộ bí mật nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc

Ở video mới nhất, Arina cho biết, ban điều hàng hãng bay đã nhận thư khiếu nại nặc danh về cô. Hãng không cảnh cáo mà quyết định cho cô thôi việc luôn. Nữ tiếp viên này cho rằng, lý do cô buộc phải nghỉ việc là do những video bản thân chia sẻ trên TikTok.  

“Hãng bay biết tài khoản trang cá nhân của tôi. Họ thậm chí còn dùng tài khoản của hãng và bình luận dưới clip của tôi hồi tháng 8/2020. Tôi đã không giấu diếm mọi việc, nhưng không ngờ đó lại là vấn đề”, Airna chia sẻ.

Vô tư tiết lộ bí mật nghề nghiệp, nữ tiếp viên hàng không bị đuổi việc - 2
Trang cá nhân của cô thu hút hàng trăm nghìn lượt theo dõi (Ảnh: NYPost).

Sau đó, nữ tiếp viên này đã nhận thức ra câu chuyện và xóa bớt những video “nhạy cảm” hòng cứu vãn công việc, nhưng hãng bay United Airlines không thay đổi quyết định của mình.

“Tôi gặp rắc rối vì mặc đồng phục của hãng và chia sẻ nhiều thông tin. Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng. Dù hứa không bao giờ tái phạm nhưng hãng đã cho tôi nghỉ việc. Cá nhân tôi cho rằng, mỗi video của mình là một hình thức quảng cáo miễn phí cho United Airlines, đồng thời truyền cảm hứng cho những người khác muốn tham gia ngành hàng không”, nữ tiếp viên trải lòng.

Hiện các video tâm sự của Arina vẫn thu hút lượng người xem lớn, đồng thời tạo ra sự tranh luận gay gắt trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng hãng bay đã làm đúng bởi họ có thể sa thải nhân viên nếu tiết lộ nhiều câu chuyện không có lợi. Số khác lại nhận định hãng United Airlines đã làm việc “mạnh tay”.

READ  Sửa nhà phát hiện kho báu khổng lồ "ẩn mình" dưới lòng đất suốt 2.000 năm

Về phần mình, Arina tiết lộ cô đang phỏng vấn với một số hãng hàng không mới và vẫn tiếp tục thực hiện các video về chủ đề này.

Huy Hoàng

Theo NZ Herald

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời