Vòng quanh toàn cầu với 2 euro một ngày

Hành trang của các chàng trai là ý thức sắt đá, say mê tò mò và đôi chân không biết mỏi mệt…

Sau ba tháng đi bộ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Hà Nội, nhị chàng trai người Pháp, Thierry Montaner (36 tuổi) và Killian Blais (29 tuổi) tiếp tục cuộc hành trình vòng quanh toàn cầu sang Lào với hành trang là ý thức sắt đá, đôi chân không biết mỏi mệt, 18 kg hành lý và ngân sách 2 euro một ngày.

nhị chàng trai người Pháp trên hành trình.

Khởi nguồn ý tưởng

Năm 2007, hết hạn hợp đồng với nhà hát TP Valence (Pháp), Thierry, kỹ sư âm thanh nhà hát quyết định đây sẽ là thời khắc tự giải thoát khỏi vòng xoáy stress công việc và những tính toán vật chất cho cuộc sống cá nhân để thực hiện ước mơ của mình.

Anh giới thiệu ý tưởng đi bộ vòng quanh toàn cầu trên Internet và nhận được phản hồi của hơn 80 người, trong đó có Killian, một kỹ sư tin học cũng say mê chủ nghĩa xê dịch. Họ đã trải qua thời kì tập tành và thử thách cùng nhau. Cuối năm 2008, nhóm đi bộ lên đường từ Pháp với 8 người (6 nam, 2 nữ), công việc sẵn sàng được phân công kỹ lưỡng.

Những chặng đường đã qua

Sau gần 5 năm đi bộ qua 14 nước (Italy, Slovenia, Croatia, Bosnia – Herzegovina, Serbi, Albani, Bulgaria, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Azerbaizan, Kazakhstan, Trung Quốc và VN), nhóm đã trải qua nhiều lần tách – nhập, cho tới nay chỉ còn lại đôi quý khách Thierry và Killian.

Trừ khi phải vượt hồ, tất cả hành trình được thực hiện bằng phương thức sơ khai nhất của loài người là đi bộ.

Hành trình của nhóm “2 euro” được lưu lại bằng đường màu đỏ.

Điểm không giống nhau của lộ trình, đó là trừ khi phải lo thủ tục visa, còn lại nhóm luôn chọn đoạn đường đi qua vùng nông thôn, rừng núi với sự trợ giúp của chiếc la bàn thay vì men theo những đoạn đường có sẵn. Đi như vậy là để được làm quý khách với tự nhiên, những loài người quý khách dạng địa ở tập thể thiểu số, nơi cuộc sống công nghiệp văn minh và thương nghiệp chưa đóng khuôn từng nếp sinh hoạt, nếp suy nghĩ của người dân. Đi như vậy là để tò mò và học hỏi năng lực sống sót cũng như năng lực giao tiếp liên văn hóa của mỗi công dân trái đất.

Nhớ lại những thử thách như việc xoay sở để xin thị thực nhập cảnh với thời hạn đủ dài cho hành trình tại từng quốc gia; việc thích ứng với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt; việc thắt lưng buộc bụng để chi tiêu không quá 2 euro một ngày; hay việc gặp phải những không giống nhau văn hóa, phong tục khi giao tiếp với những loài người thuộc những nền văn hóa khác nhau…, Thierry và Killian vẫn vui vẻ cho rằng những phức tạp đó càng làm cho hành trình của họ thêm thú vị và cũng nhờ đó họ gặp những loài người tuyệt vời, trong đó phải kể tới tập thể Couchsurfing (một tập thể trợ giúp ở trọ lớn nhất toàn cầu). 

Khi được hỏi làm thế nào nhị người có thể đi với nhau một thời kì dài như vậy, Killian hóm hỉnh trả lời do hạn chế tối phần nhiều lượng đồ sử dụng mang theo nên có những hành trang nhị người phải sử dụng chung, chẳng hạn một chiếc lều, một bộ quý khách dạng đồ, một la bàn, một máy ảnh, một máy quay phim, một máy thu thanh, một laptop, một cái nồi… nên tốt nhất là không nên nghĩ tới việc phải tách nhau ra.

tới mỗi vùng đất mới, Killian và Thierry cùng ôn lại trải nghiệm qua những tấm ảnh, trang nhật ký, đoạn thu thanh, và những bài báo, chương trình phỏng vấn với các hãng phát thanh truyền hình của từng quốc gia họ đặt chân tới. Tất cả được lưu lại trên trang web tổng hợp www.toutenmarchant.com.

Hướng tới tương lai

Hướng về 3 năm còn lại của kế hoạch tò mò toàn cầu bằng đôi chân, Thierry và Killian đều cho rằng mình vô cùng may mắn vì đã thực hiện được hành trình này cho tới hôm nay. Họ đã và đang tới gần hơn với mục tiêu của cuộc đời, đó là tận hưởng cuộc sống với nhiều trải nghiệm nhất có thể, với tâm thế luôn sẵn sàng đón nhận điều mới lạ phía trước, bởi vì một lẽ vô cùng đơn giản là thời kì không kì vọng ai.

Kế hoạch tò mò toàn cầu bằng đôi chân sẽ tiếp tục trong 3 năm tới.

Khi hành trình kết thúc, họ sẽ về thăm gia đình và tiếp tục san sẻ những câu chuyện của mình với những người trẻ dám nghĩ dám làm trên toàn toàn cầu. Thierry sẽ xây dựng gia đình, còn Killian đang ấp ủ kế hoạch đi tự nguyện ở một vùng đất mới. Dù thế nào, cả nhị cũng sẽ tiếp tục gan dạ cháy hết mình cho những dự kiến tương lai.

Theo VOV

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *