Vũ công thoát y đeo khẩu trang ở phố đèn đỏ

Thái LanDu khách sẽ phải làm quen với một hình ảnh mới tại các khu phố đèn đỏ trong Covid-19: vũ công mặc bikini và đeo khẩu trang.

Các khu phố đèn đỏ ở Bangkok chính thức hoạt động lại từ 1/7, sau ba tháng đóng cửa vì đại dịch. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn người làm trong ngành công nghiệp tiêu khiển về đêm ở Thái Lan có thể kiếm tiền trở lại.

“Tôi mất hết mọi thu nhập. Tôi rất vui vì có thể trở lại làm việc. Tôi cảm thấy ổn khi vừa nhảy múa vừa đeo khẩu trang, vì đây là một trong các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh”, Bee, vũ công 27 tuổi làm việc trong một quán bar ở Patpong, nói.

Các vũ công múa cột tại Patpong cảm thấy yên tâm hơn khi đeo khẩu trang làm việc. Ảnh: Bangkok Post.

Các vũ công múa cột tại Patpong cảm thấy yên tâm hơn khi đeo khẩu trang làm việc. Ảnh: Bangkok Post.

Tại câu lạc bộ khác ở Soi 1, Patpong, những người đàn ông để ngực trần đeo khẩu trang cũng đang nỗ lực mời gọi khách qua đường vào quán. Tuy nhiên, không nhiều hàng quán tại những khu vực này mở cửa ngay tức tốc. Với những quán đã mở cửa, họ cũng không có nhiều khách. “Nhiều quán bar trên khắp Bangkok đã mở từ 10 tới 15 năm. ngày nay, họ đã đóng cửa và sẽ không mở lại”, Christian Henrich, cai quản một quán bar, cho biết.

Khách hàng khi vào quán cũng được đo nhiệt độ. Họ phải cung ứng tên, số địa thoại. Phía bên trong khu vực xem trình diễn múa cột, mọi người phải ngồi cách nhau ít nhất một mét, và cách sân khấu nhị mét.

Michael Theo, người Anh, giãi bày băn khoăn về phương pháp giãn cách này: “quý khách có thể đi xe điện vào buổi sáng với 200 người dày đặc trong một chuyến tàu chật cứng. Nhưng sau đó, quý khách có thể vào một quán bar và vẫn phải ngồi cách nhau nhị mét”.

Sau 37 ngày liên tục không có các ca nhiễm mới trong tập thể, Thái Lan dần nới lỏng các chính sách từng được vận dụng để ngăn ngừa sự lây truyền của nCoV. Các quán bar, nơi karaoke và tiệm massage nằm trong danh sách được hoạt động trở lại. Thái Lan có hơn 3.000 ca nhiễm bệnh, 58 trường hợp tử vong. Tuy đã kiểm soát tốt dịch bệnh, các nhà phân tích vẫn dự báo nền kinh tế của nước này chìm sâu vào khủng hoảng hơn các nơi khác trong khu vực Đông Nam Á. Số lượng khách du lịch tới đây sẽ giảm 80% so với dự kiến trong năm nay.

Thái Lan không phải nước duy nhất cho phép mở lại các khu phố đèn đỏ. Cùng ngày 1/7, Hà Lan cho phép gái mại dâm đón khách trở lại nhưng khuyến khích tránh hôn để giảm nguy cơ lây truyền. Phố đèn đỏ ở Hà Lan bị đóng cửa giữa tháng 3, thuở đầu dự kiến mở lại vào tháng 9, nhưng sau đó được mở sớm nhị tháng.

Thái Lan muốn đón khách Trung Quốc trước tiên

Đi bar sau dịch chỉ được nhảy tại ghế

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời