Vùng Nội Mông đóng cửa vì dịch hạch

Trung QuốcChính quyền vùng Nội Mông đóng siêu thị loạt điểm du lịch sau khi xác nhận một ca dịch hạch trong tuần này.

Ngày 7/7, các bác bỏ sĩ chính thức xác định trường hợp nhiễm dịch hạch ở Bayan Nur, phía tây bắc thủ đô Bắc Kinh. Bệnh nhân đang được cách ly và chữa trị tại bệnh viện địa phương, sức khỏe ổn định.

5 thắng cảnh gần đó tạm dừng hoạt động, khách du lịch bị cấm vào vùng bị tác động và tham quan khu vực phụ cận. Chính quyền Nội Mông cũng đang thống trị ngặt nghèo các điểm du lịch trên thảo nguyên khác để đảm bảo du khách không xúc tiếp với động vật hoang dại, diệt bớt những loài gặm nhấm hoặc bọ chét có thể mang mầm bệnh.

Nội Mông là điểm đến hút khách nhờ thiên nhiên thanh bình, bản sắc văn hoá độc đáo. Ảnh: Quỷ Cốc Tử.

Nội Mông là nơi tới hút khách nhờ tự nhiên thanh bình, phiên bản sắc văn hóa lạ mắt. Ảnh: Quỷ Cốc Tử.

Giới chức ngành y tế tại Bayan Nur ban sơ cảnh báo chính quyền địa phương về một trường hợp nghi nhiễm dịch hạch vào 4/7. Một ngày sau, TP được đặt ở mức cảnh báo cấp 3 để phòng ngừa dịch hạch, mức thấp thứ nhì trong hệ thống 4 mức cảnh báo.
Bệnh dịch hạch do vi khuẩn gây ra, lây truyền qua bọ chét và động vật bị nhiễm bệnh. Căn bệnh này từng được mệnh danh là đại dịch gây ra cái chết đen, cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người. Các chuyên gia khuyến cáo công chúng không nên hoảng sợ trước các trường hợp nhiễm bệnh mới. Dịch hạch chưa bao giờ thực sự biến mất, song thuốc kháng sinh ngày nay có thể ngăn ngừa các biến chứng và giảm thiểu tài năng tử vong nếu sử dụng đủ nhanh.

Cơ quan y tế của Bayan Nur cảnh báo người dân cảnh giác nếu phát hiện sóc đất marmot bị bệnh hoặc chết, không được săn bắn, lột da hoặc ăn thịt loài vật này. Tại một số vùng của Trung Quốc và Mông Cổ, sóc đất là thức ăn của người địa phương, tuy nhiên loài vật này từng gây ra dịch bệnh trong khu vực.

An An (Theo CNN)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *