Vườn thú tính giết thịt bớt động vật vì hết tiền

AnhPhải đóng cửa vì lệnh phong toả do Covid-19, vườn thú Borth Wild Animal Kingdom thông tin chỉ có đủ tiền để nuôi các con vật thêm một tuần.

Tracy và Dean Tweedy, chủ vườn thú tại West Wales, nói rằng họ đang cạn tiền để chăm sóc hơn 300 con vật, và sẽ tính tới phương án sau rốt là giết thịt bớt chúng.

Tracy cho biết, vườn thú cần 3.000 euro để duy trì hoạt động trong một tuần và gói trợ cấp 25.000 euro sắp cạn. Ngoài cung ứng thức ăn cho các con vật, họ còn phải trả lương cho rất nhiều viên chức.

“Chúng tôi vốn đã phải thắt chặt chi tiêu sau một mùa đông dài và cần tương trợ hơn bao giờ hết. Chúng tôi còn có một cơ sở để nuôi những thú cưng được giải cứu”, chủ vườn thú giãi bày.

Họ cũng không thể đưa các con thú cưng tới nhà ai khác, hay còn đủ tiền cho chúng ăn. Dù tính tới chuyện giết thịt các con vật này, Tracy cho rằng phương án này cũng cần hoàn thành nhiều thủ tục và có thể tốn kém.

Người phát ngôn của Hội đồng quận cho biết: “Chính quyền địa phương đã mất niềm tin vào tài năng hoạt động của sở thú có trách nhiệm và an toàn”.

Tracy và Dean mua lại vườn thú này với giá 625.000 bảng để bắt đầu cuộc sống trong mơ cùng gia đình. Nhưng cặp vợ chồng này sớm nhận ra đó là một sai lầm. Ảnh: Wales News Service.

Tracy và Dean mua lại vườn thú này với giá 625.000 bảng để khởi đầu cuộc sống trong mơ cùng gia đình. Nhưng cặp vợ chồng này sớm nhận ra đó là một sai trái. Ảnh: Wales News Service.

Đại diện chính quyền địa phương cho hay, các nhà chức trách đã mất niềm tin vào tài năng điều hành có trách nhiệm và an toàn của cơ sở này. 

Andrew RT Davies, đại diện Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn tại Quốc hội Wales, nhận định: “Đây là một tình huống nghiêm trọng, nhưng tôi e rằng các sở thú khác tại xứ Wales cũng đang lâm vào cảnh cập kênh tương tự và rất cần sự tương trợ do tác động nghiêm trọng của Covid-19”.

Vườn thú Borth Wild Animal Kingdom phải đóng cửa hồi tháng 1 vì chưa tập huấn viên chức bảo vệ để xử lý trường hợp thú hoang thoát khỏi lồng. Nơi này được phép mở lại vào tháng 2, nhưng phải đóng cửa vào tháng 3 vì đại dịch.

Trước đó, cơ sở này từng xuất hiện trong series “Saving Britain’s Worst Zoo” (Giải cứu những vườn thú tệ nhất). Và cơ sở này gặp rối rắm vào năm 2017 khi nhị con linh miêu chết, và một lên tiếng tiết lộ 20% động vật nơi đây đã chết chỉ sau một năm.

An An (Theo Sun)

Xem thêm:

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Lượng du khách đến các điểm vui chơi vượt kỳ vọng

Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn ghi nhận lượng khách tăng cao …

Trả lời