Xe chè ngon ở Sài Gòn

Mở bán từ 1h chiều, xe chè luôn tấp nập khách ở đường Nguyễn Phi Khanh (quận 1) được coi là chè chảnh nhất Sài Gòn do thái độ có một không nhị của ông chủ.

nằm ngay góc vấp ngã tư đường Nguyễn Phi Khanh – Nguyễn Hữu Cầu (TP.HCM) hơn mấy chục năm nay là một xe chè không có gì nổi trội song lại có lượng khách tới và đi không ngớt từ lúc dọn bán tới khi đóng. Trong giới sành ăn ở TP.HCM thì đây là một trong những quán chè được yêu thích và gắn với cái tên xe chè “chảnh” do thái độ có một không nhị của ông chủ.

Xe chè chảnh nhất Sài Gòn, đặc biệt hơn là thái độ có một không hai của ông chủ - Ảnh 1.

Dù khách ghé xe chè đông như thế nào, thỉnh thoảng đứng đợi ở cả vòng trong vòng ngoài nhưng ông chủ của xe chè không nói, không cười, lừ thừ rãi cho đá đập nhuyễn vào ly, múc chè vào, thêm tý nước cốt dừa, nhỏ một giọt dầu chuối rồi đưa ra cho khách. Đều như “chanh vắt vỏ”, dù khách xếp hàng khá đông, dù trời nắng hay trời mưa.

Dẫu vậy, nhưng không khách nào có thể trách ông. do ông có đứng không để khách chờ đâu nhưng vẫn luôn tay luôn chân đấy thôi. Chỉ là ông làm lừ thừ hơn người khác, nhưng không ai giận một người vì họ làm lừ thừ hay làm nhanh cả. Nên ông cứ từ tốn múc, khách cứ lừ thừ rãi chờ, không hối, không thúc do nói ra chỉ mệt chứ ông chủ cứ vờ như không nghe.

Xe chè chảnh nhất Sài Gòn, đặc biệt hơn là thái độ có một không hai của ông chủ - Ảnh 2.

Không giống như nhiều hàng khác có vừa đủ sự lựa chọn, quán chỉ bán loại chè đậu xanh, đậu đen, đậu ván và bánh lọt, sương sa hạt lựu. thực đơn chẳng có gì rực rỡ nhưng ai ăn chè ở đây rồi cũng đều cũng phải xác nhận độ bùi bự của những hạt đậu được nấu đủ lửa.

Xe chè chảnh nhất Sài Gòn, đặc biệt hơn là thái độ có một không hai của ông chủ - Ảnh 3.

Mỗi loại chè đều mang đúng hương vị riêng, không lẫn vào đâu. Đậu xanh thì giã nhuyễn, sánh mịn, còn đậu đen hạt mềm nhừ bùi bùi. Và dù cho ăn món nào, người ta vẫn không thể quên điểm nhấn rực rỡ nhất chính là nước cốt dừa. Vị bự bự, mằn mặn thuần chất đã làm cho ly chè lạnh vừa sảng khoái vừa ngon mồm.

Xe chè chảnh nhất Sài Gòn, đặc biệt hơn là thái độ có một không hai của ông chủ - Ảnh 4.

Ghé một lần, ghé nhị lần, sau đó thành khách quen. Lâu không ăn, lại thấy thèm, thấy nhớ. nhưng có khi cũng không hẳn nhớ chè, nhưng nhớ cái hình ảnh ông chủ từ tốn, không nhanh không lừ thừ múc chè cho khách.

Ăn một ly lại thấy thèm rồi thêm 2 – 3 ly nữa cho thỏa. Mỗi ly chè có giá chỉ 10.000 – 15.000 đồng nhưng thôi.

Xe chè chảnh nhất Sài Gòn, đặc biệt hơn là thái độ có một không hai của ông chủ - Ảnh 5.

thực đơn không có món đặc trưng nhưng ai ăn chè của ông đều không thể quên những hạt đậu bùi mềm tan trên đầu lưỡi hay vị ngọt thanh. Rất nhiều dự đoán cho bí quyết này của xe chè. Có người cho rằng do người bán chọn hạt đậu tốt, người khác cho rằng do ông hầm bằng lửa than hay hầm lâu trên lửa lớn… Dù có bao nhiêu giả thuyết, người bán vẫn giữ bí quyết ấy cho riêng mình và xe chè bán từ 13h hàng ngày vẫn đón hàng trăm lượt khách tới thưởng thức hay mua về.

(Theo GiadinhNet)

Bỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng 'độc', ngày bán 200 tráiBỏ nhà hàng Tây, vợ chồng đầu bếp mở xe bắp nướng ‘độc’, ngày bán 200 trái

Sau hơn 10 năm làm việc tại các nhà hàng món Âu, vợ chồng anh Lâm – chị Linh quyết định nghỉ việc, về mở quán vỉa hè bán bắp nướng. Mỗi ngày Các bạn bán 150 – 200 trái bắp.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người phụ nữ 58 tuổi chinh phục liền 5 ngọn núi miền Bắc

Những ngày cuối năm 2021, bà Bích Vân độc hành từ Gia Lai rồi đi …

Trả lời