Xem cá voi sát thủ nuốt cả trăm con cá trích chỉ trong một cú đớp


Dân trí

Cú đớp trọn vẹn nhưng gọn ghẽ của cá voi sát thủ khiến cả trăm con cá trích bị rơi vào tròng.

Xem cá voi sát thủ nuốt cả trăm con cá trích chỉ trong một cú đớp

Trong toàn cầu đại dương, hiếm có sinh vật nào vượt qua được cá voi sát thủ về độ tinh nhạy rình bắt mồi.

Chúng nổi tiếng về phương pháp săn mồi thông minh nhưng không kém phần tàn nhẫn, nên còn được gọi là “sói hồ”. Một trong số những con mồi thu hút của loài này, chính là cá trích.

Hàng tỷ con cá trích trong mùa di trú

Theo các nhà nghiên cứu, cá trích là loài có tập tính di trú thành đàn lớn nhằm hạn chế nguy cơ bị ăn thịt. Nhưng việc di trú thành đàn càng lớn, sẽ càng tạo ra sự thu hút với những động vật săn mồi cỡ lớn.

“Sói hồ” không phải ngoại lệ. Chỉ cần cách xa 5 km, nhưng cá voi sát thủ đã tiến công hơi được đàn cá trích đang tiến tới gần. Nó không thể bỏ qua thời cơ săn những miếng mồi ngon.

Cá voi sát thủ còn mệnh danh là “sói hồ” nhờ tài năng săn mồi nhanh nhạy và tàn nhẫn

Mùa đông là thời khắc đàn cá trích di trú, nhưng cũng lưu lại cho bữa đại tiệc của “sói hồ”. Chúng bám theo đàn cá trích tới vùng nước nông. Dù đi thành đàn lớn, nhưng cá voi sát thủ rất biết cách để tóm trọn con mồi sao cho ăn được số lượng nhiều nhất.

“Sói hồ” tiếp cận con mồi trong chớp mắt

Đó là lúc nó bơi véc tơ vận tốc tức thời nhanh cùng chiếc đuôi mạnh truyền sóng xung kích qua mặt nước khiến đàn cá choáng váng. Qua đó, một cú đớp của “sói hồ” bằng cái mồm khổng lồ có thể ăn trọn tới trăm con cá trích cùng lúc.

Đây là thời khắc “no nê” của những động vật săn mồi cỡ lớn dưới đại dương

Và không chỉ cá voi sát thủ được no nê, bữa đại tiệc còn có sự góp mặt của cá voi lưng gù. Tới hết mùa đông, hàng tỷ con cá trích tụ tập ở đây thực sự là “bữa ăn thịnh soạn” cho những con cá lớn.

Quốc Việt

Theo Nature on PBS

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *