Xem cách diệt chuột siêu rất dị của người Nhật


Dân trí

Những người nông dân ở Nhật đã “nhờ cậy” cú mèo làm “vệ sỹ” bảo vệ cây táo trước sự phá hoại của đàn chuột tới quấy nhiễu.

Xem cách diệt chuột siêu rất dị của người Nhật

Khác với một số nơi trên trái đất, trong nền văn hóa Nhật phiên bản, chim cú lại là biểu tượng của sự may mắn, là hiện thân của trí tuệ. Trong khi đó, những người nông dân ở đây lại “nhờ cậy” chim cú mèo làm “vệ sỹ” bảo vệ vườn táo trước sự phá hoại của chuột đồng thường xuyên tới quấy nhiễu.

bởi vì vậy, thay vì “đau đầu” tìm cách diệt chuột, nông dân Nhật coi chim cú như “thiên thần hộ mệnh” cho vườn cây ăn trái của họ.

“Những vệ sỹ” trông chừng vườn táo

Trước đó trong vài thập kỷ qua, những người trồng táo phải hứng chịu mức độ thiệt hại ngày càng tăng khi chính phủ nước này đưa ra quy định nghiêm nhặt về việc sử dụng hóa chất và thuốc diệt chuột.

Họ buộc phải tìm giải pháp thay thế nhằm giảm thiểu rủi ro do chuột đồng gây ra. Và rồi, họ để chim cú làm tổ trong vườn táo, vừa để thu hút chim tới vườn, cũng là cách nhờ chúng trông chừng “lãnh thổ”.

Nông dân Nhật phiên bản tạo điều kiện để chim cú làm tổ ngay trong vườn

Theo hình ảnh từ camera giám sát ghi lại, khi đêm xuống, chim cú đực lại ra ngoài để săn chuột đồng. Khi bắt được “chiến lợi phẩm”, nó mang về cho con cái, rồi tiếp tục bay lên ngọn cây cao để rình mồi.

Chim đực rình bắt chuột đồng trong đêm, rồi mang về tổ cho chim cái và con non

Với cách làm này, số lượng chuột tới phá hoại táo giảm đáng kể, bởi vì một con cú có thể săn tới 10 con chuột/ ngày. Vào mùa xuân, khi trứng chim nở ra con non, nó sẽ lớn lên và tiếp tục vòng đời như “vệ sỹ” canh vườn táo.

Huy Hoàng

Theo NHK World/ Appliedecologists

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *