‘Xứ sở ngàn lau’ Bình Liêu đẹp mê li, từ MV của Sơn Tùng M-TP tới đời thực

Vẻ đẹp hoang vu, hút hồn của những đồi cỏ lau trắng nuột tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh vừa xuất hiện trong MV “Chúng ta của ngày nay” của Sơn Tùng M-TP, khiến bao người say đắm.

Cung đường tuần tra biên giới và đồi cỏ lau xuất hiện trong MV “Chúng ta của ngày nay” của Sơn Tùng M-TP. Ảnh chụp từ MV

Mới đây, MV ca nhạc với thời lượng hơn 14 phút của Sơn Tùng M-TP tạo ra trên Youtube được đông đảo người theo dõi quan tâm. MV được quay nhiều nơi, trong đó có “thiên đường cỏ lau” tại huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.

vị trí này xuất hiện với khu cảnh lãng mạn của cặp đôi nam nữ ở phút thứ 6. Điều này tạo nên sự hứng thú cho giới trẻ đã và đang có ý định tới đây check in.

Để tới được đây, du khách sẽ đi qua cung đường được cho là “đường tuần tra biên giới đẹp nhất VN” (khởi đầu từ xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu và cuối là xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, Lạng Sơn).

khi tới đây vào mùa đông, những ngọn đồi như được thay áo mới, thảm cỏ lau bung cánh nở rộ trắng phau ngút tầm mắt.

Nếu ngày có nắng nhẹ, mọi người sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang vu, hùng vĩ của núi đồi miền biên giới Đông Bắc.

Ảnh chụp từ MV “Chúng ta của ngày nay”. Đồi cỏ lau tuyệt đẹp giữa trời mùa đông biên giới.Cỏ lau trắng phau như thay áo mới cho mảnh đất này.Cung đường tuần tra biên giới dẫn tới cột mốc 1297.Nhiều du khách vượt đường xa tới check-in khi tới đây.Thảm cỏ lau trắng làm nao lòng bất kỳ ai tới nơi đây.Khoảng trời ngút tầm mắt làm đắm say bao du khách.

Ngoài ra, cột mốc thiêng liêng 1297 cũng là toạ độ hút khách tới thưởng ngoạn vẻ đẹp nao lòng. Từ chân đồi lên tới cột mốc, mọi người phải leo dốc khoảng 1km, tuy nhiên mọi mỏi mệt sẽ tiêu tán khi nhì bên đường hoa cỏ lau nở rợp nên thơ.

Tới nơi, không bõ công khi đứng cạnh cột mốc, phóng tầm mắt về mọi hướng, những ngọn đồi nhấp nhô hùng vĩ phủ trắng cỏ lau lượn sóng. Xa xa là hàng ruộng bậc thang lúa chín ngả vàng của đồng bào dân tộc Tày…

Bình Liêu không chỉ có thế, tự nhiên còn ưu ái cho mảnh đất vùng biên này những địa danh khiến giới trẻ vô tư sống ảo như sống lưng khủng long, đường lên cột mốc 1305, bãi đá cổ ở cột mốc 1327.

Thôn nữ mặc váy rực rỡ tranh bóng ở Quảng Ninh

Một giải đấu không có thẻ vàng, thẻ đỏ, chỉ có tiếng cười vừa diễn ra ở xã Húc Động (huyện Bình Liêu, Quảng Ninh).

Bài và ảnh: Phạm Công

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *