Xương nằm lộ thiên nhan nhản ở “Hòn đảo người chết”


Dân trí

“Hòn đảo người chết” từng là vùng đất tồn tại một lịch sử đen tối và thảm khốc khi được chọn để chôn cất hàng trăm tù nhân.

Một vùng đất bí mật nằm ở cửa sông Medway, Kent, Vương quốc Anh, ít được nhiều người biết tới. có nhẽ, đây là một trong những nơi tới “rùng rợn” nhất trên toàn cầu, còn được biết tới với tên gọi “Hòn đảo của người chết”.

Xương nằm lộ thiên la liệt ở “Hòn đảo người chết” - 1Hòn đảo này từng bị quên khuấy khi ẩn chứa lịch sử đen tối và thảm khốc

Trên thực tế, hòn đảo này được đặt tên cách đây chưa lâu, sau những cuộc mày mò gần đây và người ta phát hiện thấy rất nhiều bộ xương người nằm lộ thiên ở đảo.

Hơn 200 năm trước, nơi đây ẩn chứa một lịch sử đen tối và thảm khốc, khi từng được chọn để chôn cất các tù nhân. Đó là những người đã chết trên tàu giam giữ. Khi mực nước hồ dâng cao, xác của những chiếc thuyền chứa tù nhân ở ngoài khơi cũng không được phát hiện.

Xương nằm lộ thiên la liệt ở “Hòn đảo người chết” - 2Những tàu giam tù nhân ở thế kỷ 18. Ảnh minh họa

Đó là những tàu giam giữ được sử dụng vào thế kỷ 18 cho tội phạm đang chờ xét xử hoặc xử quyết ở Australia. Với những người không đủ sức khỏe phục vụ cho cuộc hành trình cũng bị đưa xuống khoang dưới gầm tàu nằm chờ chết. hồ hết họ tử vong vì thổ tả.

Những người tử nạn sẽ bị đặt trong quan tài bằng gỗ cất trên tàu, sau đó chôn dưới lớp bùn ở đảo. Những nơi này đều được lưu lại để dịch bệnh không bị lây lan thêm. Khu vực chôn cất gọi là vịnh Coffin.

Xương nằm lộ thiên la liệt ở “Hòn đảo người chết” - 3Cảnh tượng rùng rợn trên hòn đảo bao phủ bởi vì những bộ xương người nằm lộ thiên

Vào khoảng đầu năm 2020, mực nước hồ dâng lên phối hợp cùng thủy triều làm nổi những tàn tích khu chôn cất. Đó là những quan tài bằng gỗ từng bị chôn sâu dưới đất, hộp sọ người lâu năm và các mảnh xương nhô ra từ lớp bùn dày.

Trước đó, “Hòn đảo người chết” từng được chương trình “Inside Out South East” do BBC thực hiện, mày mò vào năm 2017. Đoàn làm phim của BBC là một trong số ít những du khách được phép đặt chân tới đây. Còn ngày nay, tất cả khách du lịch đều bị cấm tới đảo.

Xương nằm lộ thiên la liệt ở “Hòn đảo người chết” - 4Nhiều xương người chết đã bị trôi ra hồ hoặc không còn nguyên vẹn

Khi đặt chân tới đảo, ê-kip làm phim của BBC đã khai quật một số nơi trên “hòn đảo từng bị quên khuấy”.

san sớt với tờ The Sun (Anh), đạo diễn Sam Supple cho biết: “Hòn đảo như tái tạo phim trường của một thước phim kinh dị. Cảnh tượng rất siêu thực, giống như được phòng ban nghệ thuật xây dừng từ trước, với quan tài và hài cốt ở khắp nơi”.

Xương nằm lộ thiên la liệt ở “Hòn đảo người chết” - 5Khách du lịch hiện không được tiếp cận hòn đảo này

Trong khi đó, người dẫn chương trình Natalie Graham nhận định “khó tưởng tượng có nơi nào tồn tại thế này trên trái đất”.

Không chỉ khách du lịch bị cấm, hiện không có người sống trên đảo nên nó vẫn giữ nguyên vẻ sơ khai suốt nhiều năm nay. Tuy nhiên, số xương được tìm thấy không còn bền như trước, và phần lớn đã trôi ra hồ.

Quốc Việt

Theo StoryTrender/ Kentlive

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời